Internet Marketting

Listen, engage and grow your brand's presence across social media.

AdWords cho Video cập nhật nhiều tính năng mới

Theo thông tin mới nhất từ Blog AdWords đã nâng cấp thêm các thông tin dữ liệu về các chiến dịch quảng cáo Video. Đây là một bước khá hay của AdWords giúp các nhà quảng cáo nâng cao hình ảnh thương hiệu của họ thông qua kênh video.

Tìm các câu hỏi trong Google Analytics

Bài viết này hướng dẫn các bạn tìm các câu hỏi mà người xem tìm kiếm trên Google. Nhờ những câu hỏi này bạn có thể biết được nhu cầu cũng như những thắc mắc của các khách hàng tiềm năng. Một công cụ đơn giản để bạn biết các thông tin trên là sử dụng Google Analytics

Chiến dịch nâng cao trong Google AdWords

AdWords đang làm những công việc cuối cùng để chuẩn bị nâng cấp thêm phiên bản mới với tính năng chiến dịch nâng cao(Enhance Campaign) . Với chức năng này người quảng cáo sẽ dễ dàng quản lý các chiến dịch cho nhiều loại thiết bị khác nhau.

Xây dựng thương hiệu trực tuyến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Theo bạn thì chúng ta nên làm gì để quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chắc chắn là với dòng vốn không lớn thì cách mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là quảng bá trong một chi phí cho phép (thực tế là rất hạn hẹp). Từ đó rất nhiều chiến dịch quảng bá đã không đi được đến đích cuối cùng như sự mong đợi của doanh nghiệp. Tuy nhiên, luôn có cách để bạn đạt được mục tiêu , đó chính là Hãy luôn tập trung.

Làm sao lưu về máy tính chiến dịch AdWords ?

Khi các bạn muốn tải xuống các ad group, keyword, display network,…. Của một chiến dịch trong AdWords, cách đơn giản chỉ cần sử dụng AdWords Editor. Đây là một công cụ của Google AdWords nhằm giúp các nhà quảng cáo nhanh chóng tạo và lưu lại các chiến dịch trong AdWords. Bạn có thể tải xuống AdWords Editor tại địa chỉ http://www.google.com/intl/en/adwordseditor/

Sử dụng nhãn label trong Google AdWords

label adwordsCó khi nào bạn tự hỏi : làm thế nào để lọc ra các kết quả theo riêng ý muốn của bạn hay không ?  Ví dụ : tôi muốn lọc ra các chiến dịch quảng cáo chuyên bán các sản phẩm chuột quang, hoặc những chiến dịch chạy theo đấu giá CPM. Tôi cũng muốn biết các từ khoá nào liên quan đến thương hiệu của công ty v.v…

Sử dụng Keyword Planner trong AdWords

keywordsKeyword Planner là công cụ giúp bạn có thêm các ý tưởng để xây dựng các chiến dịch quảng cáo mới hoặc cũ. Nhờ Keyword Planner bạn có thể đánh giá được các trình trạng của các từ khoá, các ad group và nó còn tư vấn cho bạn về giá trị cũng như ngân sách của các chiến dịch quảng cáo.

AdWords nâng cấp Sitelink Extensions

sitelinkTrong quảng cáo AdWords để xây dựng được những chiến dịch thành công, các thành phần mở rộng của quảng cáo góp một vai trò rất lớn. Trong đó, sitelink extension (phần mở rộng liên kết) luôn được các bạn làm AdWords ứng dụng mạnh mẽ trong các mẫu quảng cáo của mình

Auto tagging trong Google AdWords và Google Analytics

auto taggingSau khi kết nối Google AdWords và Google Analytics lại, bạn có thể truy cập Google Analytics ngay trong giao diện AdWords. Mặc dù đã kết nối tuy nhiên để các số liệu của Google Analytics trở nên đồng bộ hơn với Google AdWords chúng ta sẽ sử dụng một chức năng được gọi là Auto Tagging.

Review Extension chuẩn bị chạy trong AdWords

review extensionĐể tăng độ tin tưởng của quảng cáo đối với người xem, AdWords đã phát triển rất nhiều phần mở rộng, ví dụ : social extension, sitelink extensions, location extensions… và giờ đây AdWords chuẩn bị thêm một extension mà nó sẽ hiển thị các nhận xét, đánh giá của người dùng đối với sản phẩm, dịch vụ trên quảng cáo của bạn.

Báo cáo Top Mover trong Google AdWords

top moverBạn có thể xem báo cáo Top Mover bằng cách chọn Dimensions Tab -> View -> Top mover. Đồng thời bạn có thể so sánh dữ liệu giữa các thời điểm 7 ngày, 14 ngày, hoặc 28 ngày, hoặc cao nhất là 90 ngày. 

AdWords dễ dàng so sánh các số liệu giữa các khoảng thời gian khác nhau

filter 2Trong tuần này chiến dịch nào đang đi xuống ? Làm sao tôi có thể so sánh tình hình quảng cáo tháng này so với tháng trước hiệu quả ra sao? Nếu mà bạn giống như nhiều nhà quảng cáo AdWords khác, chắc chắn đây là những câu hỏi cơ bản nhất mà bạn muốn tìm hiểu. Do đó mà AdWords đã ra một chức năng cho phép bạn dễ dàng so sánh các số liệu quảng cáo giữa những khoảng thời gian khác nhau.

Theo dõi nhiều tài khoản AdWords trong property của Analytics

gaĐể xem được thông số truy cập của tài khoản AdWords trong Analytics chúng ta cần liên kết chúng với nhau. Trước đây với mỗi property trong Analytics bạn chỉ có thể xem được thông tin một tài khoản AdWords. Nhưng giờ đây, Analytics đã cập nhật và cải tiến để giúp bạn có thể theo dõi thông tin của nhiều tài khoản AdWords trong bất kỳ property nào của Analytics. Điều kiện là các tài khoản AdWords đó nằm trong cùng một MCC.

Phương pháp đo lường Digital Marketing

Ecommerce ObjectiveĐể đánh giá được hiệu quả trong việc marketing online chúng ta cần có một hoặc nhiều phương pháp đánh giá, kết hợp với những công cụ phân tích mạnh mẽ như Google Analytics kết hợp lại với nhau. Kết quả là chúng ta sẽ có một cái nhìn toàn diện về quá trình hoạt động trong công việc kinh doanh. Theo Avinash Kaushik's - một chuyên gia hàng đầu thuộc Google Analytics đã thiết lập một mẫu nhằm giúp doanh nghiệp đánh giá việc quảng bá dịch vụ và sản phẩm của họ trên môi trường digital.

Tips tăng lượt hiển thị nội dung trên newsfeed

facebookNhiều thành viên Facebook phàn nàn rằng họ chia sẻ thông tin trên Facebook mà nhiều bạn bè của họ không hề đọc được qua News Feed mà phải trực tiếp truy cập vào Timeline. Lars Backstrom, kỹ sư phụ trách hệ thống xếp hạng News Feed, cho biết mỗi ngày có "hàng chục nghìn" thông tin người dùng đưa lên mạng xã hội. Khi mở Facebook, trung bình có khoảng 1.500 post chờ sẵn để người dùng theo dõi từ ảnh cưới của bạn thân, lời than thở ngày đầu tháng cho đến các thông tin tẻ nhạt như anh A vừa kết bạn với chị B...